Quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳng

» Sơn Epoxy Tự San Phẳng Là Gì?

Sơn epoxy tự san phẳng hay còn được gọi là sơn epoxy tự cân bằng hay sơn epoxy tự trãi phẳng: Là sản phẩm sơn sàn epoxy 2 thành phần được hình thành từ những hạt nhựa epoxy kết hợp với các thành phần hóa học đặc biệt tạo nên một lớp sơn liền mạch, có thể cho độ phẳng tuyệt đối. Sơn Epoxy tự cân bằng được sử dụng để bảo vệ cho bề mặt nền bê tông. Đây là Sản phẩm Không chứa hàm lượng dung môi, có khả năng tự dàn trải đều sơn Che lấp những khuyết điểm của sàn bê tông, tạo nên mặt sàn liền mạch, phẳng, độ bóng cao, độ cứng tốt và cho khả năng chống mài mòn tuyệt vời. Sơn epoxy tự san phẳng Là dòng sơn epoxy được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng công nghiệp. Sơn epoxy tự san phẳng Giúp ngăn ngừa khả năng thẩm thấu, chống thấm nước qua bê tông, chống nấm mốc, chống bám bụi. Độ dày thông dụng của các dòng sơn epoxy tự san phẳng là từ 1mm đến 10mm với khả năng chịu tải trọng tỉ lệ thuận với độ dày từ trung bình đến cao.

 

Thi công sơn epoxy tự san phẳng - thicongepoxy.vn
Thi công sơn epoxy tự san phẳng – thicongepoxy.vn

» Quy trình thi công sơn nền epoxy tự phẳng

Bước 1: Kiểm tra hiện trạng bề mặt bê tông

  • Khi thi công bê tông nhà thầu xây dựng đã hoàn thiện sau 7 – 28: thì tiến hàng đo độ ẩm sàn bê tông xem mức độ thích hợp cho việc thi công sơn epoxy.
  • Cần thiết phải sử dụng máy mài với đĩa mài hợp kim để xóa bỏ bazo, hồ non, tạo xước sâu để tạo chân bám tốt cho sơn epoxy.
Thi công sơn epoxy tự san phẳng - thicongepoxy.vn
Thi công sơn epoxy tự san phẳng – thicongepoxy.vn

Bước 2: Sửa chữa lỗi mặt sàn

Sửa chữa các vết sứt vỡ nhỏ, khuyết tật trên bề mặt bê tông, cắt đường nứt và trám vá trước khi Sơn nền epoxy tự san phẳng:
Chú ý: cần thiết phải xử lý đường nứt, trám vá các vết sứt vỡ nhỏ trên bề mặt (Chú ý không sử dụng vữa gốc xi măng cát để vá bề mặt).

Bước 3: Thi công lớp sơn epoxy lót cho sơn epoxy tự san phẳng

  • Ngay sau khi trộn xong, sử dụng ru lô để thi công lớp lót Primer trên bề mặt bê tông đã được vệ sinh sạch và đạt tiêu chuẩn, với định mức của nhà sản xuất đưa ra và tùy thuộc vào bề mặt sàn bê tông.
  • Thời gian chờ khô để tiếp lớp từ 2-16 giờ (tùy thuộc vào nhiệt độ và thông gió tại khu vực thi công).
Thi công sơn epoxy tự san phẳng - thicongepoxy.vn
Thi công sơn epoxy tự san phẳng – thicongepoxy.vn

Bước 4: Thi công lớp bả tràn kỹ thuật sơn epoxy tự san phẳng

  • Ngay sau khi trộn xong, sử dụng bàn cào, bay chuyên dụng, rulo gai, cọ,… để thi công lớp bả tràn bề mặt.
  • Thời gian chờ khô để tiếp lớp từ 6-16 giờ (hoặc hơn 16 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ và thông gió tại khu vực thi công).

Bước 5: Thi công lớp Sơn epoxy tự san phẳng hoàn thiện

  • Ngay sau khi trộn xong thì sử dụng bàn cào, bay chuyên dụng, rulo gai, cọ, … kết hợp để thi công lớp phủ hoàn thiện trên bề mặt.
  • Thời gian chờ khô trước khi có thể đi bộ nhẹ ít nhất sau 24h.

Bước 6: Nghiệm thu, bàn giao công trình

Thời gian chờ khô hoàn toàn để đưa vào sử dụng ít nhất sau 3-7 ngày: đủ điều kiện chạy xe nâng (và tùy theo nhiệt độ và thông gió khu vực đã thi công).

 

Tin cùng chủ đề

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *